Movado, một công ty đồng hồ Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1881. Đồng hồ Movado nổi tiếng bởi mặt quay số Museum Dial huyền thoại – đặc trưng với một dấu chấm duy nhất ở 12 tái hiện vẻ đẹp đơn giản và hiện đại, đại diện cho mặt trời vào buổi trưa cao. Đa số những mẫu đồng hồ Movado đều chạy bằng chuyển động Quartz, hay nói cách khác là chạy bằng pin. Và chính vì vấn đề hoạt động bằng pin nên yếu tố thay pin là một điều cần thiết và bất cứ ai sở hữu đồng hồ Movado chạy pin đều phải thực hiện.

Làm sao để thay pin đồng hồ Movado tại nhà
Làm sao để thay pin đồng hồ Movado tại nhà

Thay pin đồng hồ Movado là một trong những thao tác khá đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể thay pin tại nhà với một vài công cụ và một chút tỉ mỉ khéo tay.

Đầu tiên hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc nhìn vào loại pin cũ để tìm loại pin mà đồng hồ Movado của bạn yêu cầu. Sau đó đặt mặt đồng hồ xuống một miếng vải mềm để tránh mặt kính bị trầy xước khi thay pin.

Nắp lưng đồng hồ Movado
Nắp lưng đồng hồ Movado

Đồng hồ Movado có vỏ lưng “snap back”, có nghĩa là vỏ sau sẽ bật thẳng lên thay vì cần phải xoắn. Vì thế bạn chỉ cần chèn đầu của một tuốc nơ vít nhỏ, kích thước của tuốc nơ vít bạn có thể sử dụng để làm việc trên kính mắt, vào không gian nơi vỏ bật lên gặp vỏ đồng hồ. Ngọ nguậy một hồi cho đến khi nắp lưng đồng hồ được mở. Cẩn thận không làm trầy xước vỏ đồng hồ.

Khi vỏ được mở, bạn sẽ thấy một miếng đệm cao su dọc theo bên ngoài vỏ. Tháo miếng đệm, giữ cho vỏ đồng hồ không thấm nước, nhưng hãy nhớ vị trí của nó khi bạn tìm thấy miếng đệm. Bạn sẽ cần phải đặt lại chính xác như cách bạn tìm thấy nó trước khi bạn đóng vỏ đồng hồ.

Tháo nắp lưng đồng hồ Movado
Tháo nắp lưng đồng hồ Movado

Lúc này bạn cần xác định pin đồng hồ tròn, nhỏ và lưu ý mặt nào của pin hướng lên trên. Khi thay pin dong ho Movado, cần phải đặt pin theo cùng một hướng chính xác. Trượt đầu tua vít bên dưới pin để bật nó lên. Bạn cũng có thể tháo pin bằng ngón tay. Với bước này, hãy đảm bảo không chạm vào bất cứ thứ gì khác trong đồng hồ ngoài pin. Bộ máy đồng hồ rất dễ vỡ và có thể bị hỏng một cách dễ dàng.

Tiến hành thay pin đồng hồ Movado

Lắp pin mới vào cùng vị trí mà pin cũ được lắp đặt. Khi bạn đã có pin mới, hãy lật đồng hồ lại để đảm bảo đồng hồ đang chạy. Trên mặt số Movado, bạn sẽ cần đợi kim phút di chuyển vì đồng hồ không có kim giây, đối với những mô hình sử dụng thiết kế mặt số Museum Dial.

Lắp lại gioăng cao su xung quanh bên ngoài vỏ máy giống như cách bạn thấy khi mở vỏ máy. Nhấn xuống khung máy cho đến khi nghe thấy tiếng “click”, nghĩa là vỏ máy đã được đóng hoàn toàn.

Lắp lại nắp lưng đồng hồ Movado

Lưu ý

Công ty Movado sẽ chỉ chịu trách nhiệm về các sự cố đồng hồ nếu chúng xảy ra do vấn đề bảo trì được thực hiện bởi một chuyên gia. Nếu bạn tự mở đồng hồ và thay pin, bạn có nguy cơ làm hỏng chuyển động, Movado sẽ không thực hiện chế độ bảo hành quốc tế.

Hoặc nếu bạn không yên tâm về chính tay nghề của bản thân hoặc không biết mua pin Movado chính hãng ở đâu thì tại Movado Watches Vietnam, hiện có dịch vụ thay pin đồng hồ Movado chính hãng. Tại đây nhận sửa chữa và thay thế pin đồng hồ an toàn đảm bảo, giúp bạn không còn phải băn khoăn về vấn đề thay pin Movado. Xem thêm chi tiết tại đây.

Mọi thông tin xin liên hệ

☎ 028 3929 1239
♟331 Nguyen Dinh Chieu St., Ward 5, Dist.3, HCMC
� sales@donghomovado.vn
ⓦ https://donghomovado.vn