Tacymeter là một tính năng mở rộng của đồng hồ chronograph (đồng hồ bấm giờ) với khả năng có thể đo khoảng cách và tốc độ, từ lâu đã là tính năng hấp dẫn cho phái mạnh bởi vẻ ngoài cực thể thao, thiết kế nam tính đầy mạnh mẽ. Đây cũng là tính năng được các tin đồ Movado đón chờ nhất trong bộ sưu tập đồng hồ Movado nam. Để duy trì được sự cuốn hút đặc biệt này, thương hiệu đồng hồ Movado đã cho ra mắt các phiên bản đồng hồ Alta Tachymeter cho bộ sưu tập đình đám.

Movado Alta

Movado Alta được xem là một bộ sưu tập đặc thù vì nó có ADN của nhiều bộ sưu tập khác nhau và được nâng cấp thành tính năng chronograph tachymeter. Alta có nghĩa là “đỉnh cao” được dịch từ Quốc tế ngữ – là ngôn ngữ được phát minh để thống nhất thế giới.

Qua đó có thấy được bộ sưu tập Movado Alta thể hiện tay nghề chế tác đồng hồ của hãng và theo cách Movado truyền đạt, nó đại diện cho sự đỉnh cao của sang trọng hiện đại và cũng là bộ sưu tập cao cấp nhất của Movad từ trước đến nay.

Movado Ra Mắt BST Đồng Hồ Alta Tachymeter Cuốn Hút Và Mạnh Mẽ

BST Movado Alta gợi đến nguồn cảm hứng từ các mẫu đồng hồ phong phú của hãng với quá trình dài cống hiến cho sự đổi mới, sự tiến bộ và chất lượng, qua đó cũng có thể chứng minh rằng Movado là một trong những thương hiệu sản xuất đồng hồ uy tín trong lòng các tín độ đồng hồ trong hơn một thế kỷ qua.

Đồng hồ Alta SE Automatic Chronograph

Movado SE là bộ sưu tập đồng hồ thể thao phong cách hiện đại đã từng làm mưa làm gió trong thời gian gần đây. Phiên bản đồng hồ Alta mới này là một phiên bản nâng cấp đáng kinh ngạc của Movado SE đề cao sự sang trọng và tinh tế của một chiếc đồng hồ thể thao.

Movado Ra Mắt BST Đồng Hồ Alta Tachymeter Cuốn Hút Và Mạnh Mẽ

Vành bezel được làm bằng gốm LumaCeramic đen bóng để tạo ra lớp hoàn thiện đầy tinh tế, với 4 chấm Edge-to-Edge ở 4 góc mang tính biểu tượng làm bằng thép không gỉ PVD màu vàng gold hoặc màu bạc và thang tachymêtr được chạm khắc mà trắng.

Movado Ra Mắt BST Đồng Hồ Alta Tachymeter Cuốn Hút Và Mạnh Mẽ

Mặt số được trang trí sunray màu xám than với bố cục 3 mặt số phụ màu đen và được bảo vệ bằng mặt kính sapphire. Ô hiển thị lịch ngày được đặt ở vị trí giữa 4 giờ và 5 giờ. Tất cả các yếu tố có trên mặt số đều được thiết đường viền màu gold hoặc màu bạc, bao gồm cả chấm tròn mang tính biểu tượng của Movado ở vị trí 12 giờ và 4 chấm tròn Edge-to-Edge.

Movado Ra Mắt BST Đồng Hồ Alta Tachymeter Cuốn Hút Và Mạnh Mẽ

Vỏ làm bằng thép không gỉ với kích thước 43mm kết hợp với dây kim loại 3 liên kết đầy linh hoạt, bổ sung cho tính năng động  của Alta SE Automatic Chronograph. Bên trong chiếc đồng hồ là bộ máy Automatic Thụy Sĩ có khả năng lưu trữ năng lượng lên tới 62 giờ. Độ chống nước là 100 mét sẽ giúp chiếc đồng hồ Movado nam này hoàn toàn an toàn dưới những hoạt động thể thao dưới nước hay dưới những cơn mưa lớn.

Đồng hồ Alta Super Sub Sea Automatic

Đây là chiếc đồng hồ lặn độc đáo với vẻ ngoài không kém phần nam tính và cũng là sự tái sinh của một biểu tượng. Mẫu đồng hồ Movado Alta Super Sub Sea Automatic mới này có thiết kế không thể nhầm lẫn có nguồn cảm hứng từ giữa thế kỷ 19, đề cao sự tỉ mỉ khéo léo và vật liệu chế tạo bền bỉ của Thụy Sĩ.

Movado Ra Mắt BST Đồng Hồ Alta Tachymeter Cuốn Hút Và Mạnh Mẽ

Được giới thiệu lần đầu vào năm 1960, thiết kế này đã trở thành một trong những đồng mẫu đồng hồ được các nhà sưu tập đồng hồ săn đón trong nhiều thập kỷ nay. Phiên bản tái hiện lần đã nắm bắt được sự sang trọng cũng như sự cứng cáp với cảm hứng từ chiếc đồng hồ lạn bản gốc.

Movado Ra Mắt BST Đồng Hồ Alta Tachymeter Cuốn Hút Và Mạnh Mẽ

Đồng hồ Alta Super Sub Sea Automatic được làm bằng thép Dura904 và được trang bị bộ máy cơ tự động, khung bezel LumoCeramic xoay một chiều, cùng với đó vỏ được thiết kế với kích thước 43mm và mặt sau đồng hồ có hai vít vặn khép kín, mặt số chronograph với 3 mặt số phụ cùng dây đeo đồng hồ bằng thép 3 liên kết. Tất nhiên rằng, với một chiếc đồng hồ thể thao thì khả năng chống nước rất quan trọng, vì thế khả năng chống nước sâu tới 200m của nó là một ưu điểm đáng để ý.

Movado Ra Mắt BST Đồng Hồ Alta Tachymeter Cuốn Hút Và Mạnh Mẽ

Hiếm khi chúng ta có thể thấy Movado giới thiệu một phiên bản đồng hồ độc quyền có sức hấp dẫn đặc biệt như thế, thiết kế táo bạo, mạnh mẽ cho đến bộ máy cơ Swiss Made bên trong. Hơn thế, chiếc đồng hồ chronograph tachymeter còn là một trong những mẫu đồng hồ được săn đón nhất của các người yêu thích đồng hồ Movado.