BST Movado Edge ra mắt vào năm 2015 là một dòng sản phẩm ấn tượng của Movado và vẫn luôn tạo nhiệt cho đến thời điểm hiện tại. Chúng được sinh ra dưới bàn tay nghệ thuật của nhà thiết kế công nghiệp Thụy Sĩ nổi tiếng Yves Behar và công ty Fuseproject. BTS Movado Edge bao gồm một loạt đồng hồ nam và đồng hồ nữ. Hiện tại Movado Edge chỉ có các phiên bản đồng hồ quartz. Hy vọng hãng sẽ có kế hoạch cho những phiên bản đồng hồ automatic trong tương lai. 

đồng hồ nam Movado Edge

Nhiệm vụ của Yves Behar thực sự không hề dễ dàng khi thiết kế Movado Edge. Behar không chỉ đơn thuần được yêu cầu thiết kế một chiếc đồng hồ mới cho Movado, mà là trình bày lại thiết kế mặt số đồng hồ Museum nổi tiếng ban đầu (được hình thành bởi nhà thiết kế người Mỹ – Nathan George Horwitt) ở một khía cạnh khác. Mặc dù ý tưởng này vừa được tôn vinh, vừa bị lên án, tuy nhiên sự thật đã chứng tỏ nó là một thiết kế cực kỳ thành công cho Movado – đặc biệt là vào những năm 1990, sau cái chết của Horwitt. Có lẽ chúng ta sẽ sớm nhắc lại chủ đề này trong một ngày đẹp trời nào đó trong tương lai gần.

đồng hồ nam Movado Edge

Yves Behar không chỉ muốn thêm những nhận thức về thiết kế, tổ chức và kiến trúc của mình vào BST Movado mà còn muốn nắm bắt được lý do tại sao nhiều khách hàng lại thích sự tối giản của mặt dial. Kết quả của việc tìm tòi là sự ra đời của BST Movado Edge. Thoạt nhìn, bạn sẽ rất nhanh nhận ra các yếu tố nền tảng của thiết kế Horwitt. Ngoại trừ đồng hồ bấm giờ, chúng đều là đồng hồ 2 kim với một dấu chấm tròn ở vị trí 12 giờ.

Ở một nơi mà bạn không hay biết, có rất nhiều điều đang “sống” trong mỗi chiếc đồng hồ, như Movado Edge chẳng hạn. Linh hồn hậu duệ của Museum dial trong một thế hệ tiên tiến, hoàn chỉnh với những đường cong hiện đại, pha trộn các sắc thái muôn màu từ thiên nhiên. Nếu bạn quan sát Movado Edge trong các hình ảnh, bạn sẽ thấy mặt số của chúng trông giống như cồn cát Sahara nhìn từ trên cao xuống. Trong thực tế, mặt số đa chiều này được thiết kế cho một mục đích rất cụ thể.

đồng hồ nữ Movado Edge

Nếu bạn nhìn vào một chiếc đồng hồ Rolex Datejust hoặc bất kỳ mẫu nào khác có viền bezel vát, bạn sẽ chú ý đến cách mà các bề mặt phẳng trở nên bóng bẩy hơn dưới ánh sáng khi nó di chuyển xung quanh cổ tay của bạn. Đây là ý tưởng tốt để gây sức hút cho cổ tay. Ở một phương diện nào đó, phần lớn mọi người đều bị thu hút bởi những thứ sáng bóng – và Yves Behar có thể nắm bắt tốt điều này. Movado Edge tựa như một thung lũng nhỏ trên mặt số đồng hồ, nhưng độc đáo ở chỗ là nó có thể gây ra hiệu ứng ánh sáng ở những góc nhìn khác nhau. Đây là một yếu tố thu hút sự chú ý và nó chứng minh Behar hiểu rõ thị trường đồng hồ như thế nào. Có những chiếc đồng hồ công cụ tập trung vào tính dễ đọc và chức năng thuần túy, sau đó là đến những chiếc đồng hồ nghệ thuật, rồi đồng hồ thời trang, nhưng thú vị hơn có lẽ là những chiếc đồng hồ tối giản mang lại trải nghiệm dễ chịu mà cả người đeo lẫn người xem đều có thể đánh giá cao.

đồng hồ nam Movado Edge

Mỗi chiếc đồng hồ Movado Edge chính hãng đều có vỏ bằng thép không gỉ nhưng một số chúng được mạ PVD màu đen, hồng hoặc vàng. Các trường hợp đều không có nắp lưng, với một dây đeo hoặc vòng đeo tay được kết nối với vỏ. Tin chắc đồng hồ Movado Edge là một sự lựa chọn thích hợp cho những ai yêu thích phong cách tối giản hoặc chỉ đơn thuần là đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ tốt để diện trong mọi dịp.

đồng hồ nam Movado Edge

Ngoài hiệu ứng đa chiều trên mặt số, các yếu tố thiết kế khác góp phần giữ cho Movado Edge trông gần với nguyên bản ban đầu. Núm điều chỉnh lớn hơn một chút so với tỷ lệ cần thiết, tạo nên vẻ độc đáo, đặc biệt là khi tương phản với viền rất mỏng. Movado bắt đầu bộ sưu tập Movado Edge với các mẫu đồng hồ nữ có đường kính 34mm với các màu đơn sắc được làm bằng thép bóng hoặc vàng hoặc vàng hồng. Các mô hình đồng hồ nam rộng 40mm trên dây đeo hoặc vòng đeo tay và với vỏ bằng thép bóng hoặc PVD màu đen. Đây có thể là một trong những lợi thế để tiếp cận khách hàng châu Á của đồng hồ Movado Edge, đặc biệt là cổ tay của người Việt Nam chúng ta. 

Movado Watches Vietnam