Thụy Sỹ được mệnh danh là cái nôi của thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, “minh chứng sống” rõ ràng nhất chính là sự công phá mạnh mẽ của thương hiệu đồng hồ Movado vang danh khắp thế giới với lịch sử hơn 135 năm hình thành và phát triển.

lich su dong ho movado

Để có được vị thế như ngày hôm nay, Movado cũng phải trải qua bao thăng trầm với những cột mốc lịch sử đáng ghi nhớ hãy cùng chúng tôi điểm qua những mốc lịch sử đáng tự hào của thương hiệu này.

Mốc son lịch sử đồng hồ Movado

Thương hiệu đồng hồ này xuất hiện từ 1881 nhưng đến 1905 cái tên Movado mới chính thức được sử dụng với phương châm “luôn luôn chuyển động”.

lich su dong ho movado

Vào năm 1910, ghi dấu phiên bản Movado 8 Ligne đã bắt đầu có mặt ở những triển lãm thương mại đồng hồ lớn thế giới và mang lại rất nhiều giải thưởng giá trị lúc bấy giờ.

Năm 1912 là cột mốc đưa tên tuổi của Movado vượt qua nhiều thương hiệu đồng hồ khác khi chiếc Polyplan được giới thiệu như sản phẩm đi tiên phong trong thiết kế cong gây chấn động.

lich su dong ho movado

Năm 1920, không chịu dừng lại ở đó, người cầm quyền Movado tiếp tục cho ra đời phiên bản ValentinoErmeto. Không ngoài sự mong đợi, cặp bài trùng này nhanh chóng nhận được sự săn đón của các “tín đồ thời gian”.

Đến thập niên 50-60 tiếp tục là sự ghi danh của Movado với thế giới khi xuất bản chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên trên thế giới với tên gọi Tempomatic.

Năm 1962, Movado đã tạo nên trang sử huy hoàng được cả thế giới biết đến khi Nathan Geogre Horwitt – một nghệ sĩ, nhà văn, kiêm nhà thiết kế đại tài đã quyết định tạo một diện mạo mới cho Movado, với thiết kế mặt số đồng hồ theo trường phái không thể đơn giản hơn, khước từ những trang trí trên mặt số để tạo ra Movado Museum.

lich su dong ho movado

Sau những bước tiến huy hoàng, vào năm 1970-1980 Movado gặp phải sự cạnh tranh dữ dội trong lĩnh vực đồng hồ, các thương hiệu đồng hồ lớn khác cũng như khởi đầu xu hướng đồng hồ điện tử tạo nên sự suy giảm thị phần.

Nhưng chỉ vài năm sau đó, đến 1983 Movado lại tiếp tục đứng vững khi được sở hữu bởi Tổng công ty đồng hồ Bắc Mỹ. Với bộ máy lãnh đạo mới, Movado Watch nhanh chóng được đón nhận trở lại khi tung ra các bộ sưu tập mới mang tính nghệ thuật cao.

Năm 2003: Mẫu Museum Automatic. Được thiết kế vào năm 1947 với chỉ một dấu chấm duy nhất trên mặt số Museum, nổi tiếng với sự tinh khiết cùng thiết kế đột phá lúc bấy giờ, có thể nói Museum được coi là biểu tượng của thiết kế đương đại, năm 2003, Movado đã tổ chức lễ kỷ niệm của mình bằng việc giới thiệu mẫu đồng hồ Movado Automatic được trang bị bộ máy 21 chân kính, lên dây tự động có dây đeo bằng da cá sấu.

lich su dong ho movadoNăm 2005, Movado tiếp tục khẳng định vị thế với các siêu phẩm nổi tiếng lúc bấy giờ và cho đến tận ngày nay: Movado Strato, Movado RondiroMovado Dolca.

lich su dong ho movado

Năm 2006, Movado Sapphire là mẫu mới để kỷ niệm 125 năm thành lập. Với kiểu dáng nhỏ gọn, sang trọng Sapphire đã mang lại hiệu quả vô cùng lớn và giúp Movado khẳng định giá trị thương hiệu.

lich su dong ho movado

Năm 2007

lich su dong ho movado

Năm 2009

lich su dong ho movado

Năm 2010

lich su dong ho movado

Năm 2014

lich su dong ho movado

Năm 2015

lich su dong ho movado

Trải qua bao thăng trầm, phải đối mặt với bao sự cạnh tranh nhưng với cốt lõi thiết kế vượt trội kết hợp kiểu dáng đẳng cấp của đồng hồ Movado sẽ và mãi khẳng định được vị thế vững vàng của mình trên toàn cầu.

CÔNG TY TNHH XNK HÀNG HIỆU HOA KỲ

Địa chỉ: 331 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3

Hotline: 08 3929 3993 | 08 3929 3969

Website: https://donghomovado.vn/

Picture: movado.com