Grand Complications là những kiệt tác đồng hồ tuyệt vời trong thế giới của Horology Haute (nghệ thuật chế tác đồng hồ), một minh chứng cho các kỹ năng tuyệt vời của một thợ đồng hồ tổng thể. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích điều gì làm cho một chiếc đồng hồ trở thành Grand Complication và xem xét ba chiếc đồng hồ quan trọng và phức tạp nhất trong lịch sử.

Grand Complication là gì?

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào thế giới của grand complications, chúng ta nên nhanh chóng xem xét chính xác những gì được gọi là một chiếc đồng hồ complication. Định nghĩa cơ bản nhất cho complication là: bất kỳ chức năng của đồng hồ cơ khác ngoài chức năng xem thời gian. Một số chức năng bao gồm như báo thức, chronograph, hiển thị thứ, ngày, tháng.

Grand Complication là gì?

Những chức năng kể trên là những complication khá phổ biến trên những dòng đồng hồ hiện đại, chúng là những tính năng đột phá đáng kể trong việc chế tác đồng hồ khi được giới thiệu lần đầu tiên. Những complication cốt lõi này chính là bằng chứng tính cực cho kỹ năng của những thợ chế tác đồng hồ, thể hiện nên sự khéo léo về kỹ thuật chuyên môn, sự tinh tế tỉ mỉ trong việc bổ sung những chức năng cơ học vào một chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ bé.

Grand Complications, lần lượt, được coi là thành tựu phức tạp nhất và cao nhất của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Trong khi các nhà sản xuất đồng hồ, giám đốc điều hành và nhà sưu tập tranh luận về những gì thực sự đủ điều kiện cho Grand Complication. Định nghĩa chung của Grand Complication là một chiếc đồng hồ đeo tay bao gồm các tính năng cực kỳ đặc biệt bao gồm như bộ lặp phút, lịch tuần trăng, lịch vĩnh cửu, chronograph chia giây, hiển thị mức năng lượng dữ trự,…

Grand Complication là gì?

Đỉnh cao nhất của Grand Complication

Grand Complications được công nhận như là một huy hiệu danh dự dành cho thợ chế tác đồng hồ và thương hiệu, nó chính là giấy chứng nhận hàng đầu dành cho đồng hồ chất lượng cao nhất của nhà sản xuất đồng hồ tốt nhất. Những chiếc đồng hồ hàng đầu này có thể mất hơn 10 năm để phát triển. Họ cũng cần phải kiểm tra kỹ năng của các bậc thầy chế tác đồng hồ, những người cần phải có kỹ năng chuyên nghiệp, thành thạo tất cả các thành phần khác nhau – và để làm cho mỗi chức năng hoạt động hoàn hảo. Đồng hồ Grand Complication có thể bao gồm hơn 1.300 bộ phận riêng lẻ cần gọn gàng vừa vặn trong một không gian vô cùng hạn chế.

Grand Complication là gì?

Nghệ thuật của Grand Complications chính là một cuộc cạnh tranh giữa các thương hiệu lớn trên thế giới nhằm giữ danh hiệu Đồng hồ phức tạp nhất thế giới. Và khi các thương hiệu cao cấp giới thiệu những chức năng đặc biệt phức tạp hơn bao giờ hết thì những thương hiệu khác tiếp tục nâng cấp và cho ra đời những Grand Complications mới với độ phức tạp cạnh tranh.

3 Grand Complications lịch sử vĩ đại

3. Grand Complication phức tạp nhất được bán tại phiên đấu giá: The Henry Graves Jr. Patek Philippe Supercomplication

Một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng và danh tiếng nhất của Patek Philippe là Henry Graves Jr. Supercomplication. Chiếc đồng hồ bỏ túi này được sở hữu bởi chủ ngân hàng giàu có Henry Graves Jr. vào năm 1925. Phải mất bảy năm để thiết kế và xây dựng 24 complications của chiếc đồng hồ bao gồm một lịch tuần trăng, lịch vĩnh viễn và các chỉ số mặt trời mọc và mặt trời lặn. Đáng chú ý nhất, Henry Graves Jr. Supercomplication bao gồm một bản đồ thiên thể của bầu trời phía trên thành phố New York, như được nhìn thấy từ căn hộ 5th Avenue thứ 5 của Graves.

The Henry Graves Jr. Patek Philippe Supercomplication

Mặc dù danh hiệu của nó cho “Complication phức tạp nhất thế giới” đã bị chiếm bởi một thiết kế Patek Philippe khác vào năm 1989, nó vẫn là chiếc đồng hồ phức tạp nhất được thiết kế mà không cần sự trợ giúp của máy tính. Nó được bán gần đây nhất tại cuộc đấu giá của Sotheby vào năm 2014 với mức kỷ lục 24 triệu USD.

2. Đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới: Vacheron Constantin 57260

Danh hiệu hiện tại “Đồng hồ phức tạp nhất trên thế giới” đã thuộc về Vacheron Constantin 57260. Chiếc đồng hồ ra mắt vào năm 2015. Những người thợ đồng hồ Vacheron Constantin phải mất đến tám năm để phát triển nên chiếc đồng hồ này. Chiếc đồng hồ nặng 2 pound này bao gồm 57 complicationsg được tạo thành từ 2.826 thành phần riêng lẻ. (Nếu so sánh, chiếc đồng hồ giữ danh hiệu cũ là Patek Philippe Calibre 89 có 33 complications năm 1989.) Nó được chế tác hoàn toàn bằng tay bởi ba người thợ đồng hồ.

Vacheron Constantin 57260Vacheron Constantin Grand Complication này đã được bán cho một nhà sưu tập tư nhân với số tiền không tiết lộ nhưng các chuyên gia ước tính nó có thể lên đến mức giá 10 triệu USD.

1. Grand Complication cũ nhất được biết đến bởi Patek Philippe : Stephen S. Palmer Patek Philippe Grand Complication No. 97912

Grand Complication cũ gần đây được phát hiện của Patek Philippe lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1898 và trước đó được coi là Patek Philippe Grand Complication đầu tiên sau 12 năm. Tuy nhiên, bởi vì Grand Complication này là một phần của một bộ sưu tập cá nhân, nó chỉ được công chúng biết đến vào năm 2013 khi nó xuất hiện lần đầu trên sàn đấu giá của Christie. The Palmer Patek Philippe Grand Complication được bán với giá 2,25 triệu USD.

Vacheron Constantin 57260
Chiếc đồng hồ bỏ túi này bao gồm các tiêu chí phức tạp của Grand Complication: chu kỳ mặt trăng, một chronograph lệch giây, lặp phút, lịch vĩnh viễn,… Nó cũng được làm bằng vàng hồng 18K tuyệt đẹp và độc đáo.

Cỗ máy này ban đầu được mua vào năm 1900 bởi Stephen S. Palmer, chủ tịch của Công ty Kẽm New Jersey và ông cũng là một nhà sưu tầm đồng hồ cuồng nhiệt. Palmer đến trụ sở lịch sử của Patek Phillipe ở Geneva để hoàn tất việc mua lại Grand Complication. Người ta tin rằng Grand Complication hiếm khi để lại sự an toàn của một kho tiền ngân hàng khi nó được bán đấu giá trong điều kiện gần như hoàn hảo.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại: 028 3929 1239 – 028 3929 1939

Websitedonghomovado.vn