Cũng giống như những thương hiệu đồng hồ lớn khác trên thị trường đồng hồ đeo tay hiện nay, Movado cũng sở hữu những chiếc đồng hồ đa dạng dây đeo như đồng hồ Movado dây da, dây kim loại, dây cao su,…vì thế cách bảo quản cũng như làm sạch dây đeo đồng hồ hoặc dây kim loại ở nhà là một điều cần thiết và cần được hướng dẫn một cách an toàn.

Làm thế nào để làm sạch một chiếc đồng hồ kim loại chỉ với xà phòng và nước?

Hầu hết các vòng đeo tay đồng hồ kim loại đều có thể được làm sạch nhanh chóng bằng vải đánh bóng. Cách thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần lấy miếng vải đánh bóng, uốn cong vòng đeo tay và cọt xát vải vào các rãnh để làm sạch các mắc liên kết xen kẽ. Điều này dễ dàng nới lỏng cũng như lau sạch mọi vụi bẩn trên bề mặt.

Nếu bụi bận vị kẹt sâu giữa các mắc liên kết, bạn phải cần tháo vòng đeo kim loại ra để làm sạch mọi thứ một cách chi tiết nhất.

banner đồng hồ movado

Hãy lấy một cách bát nhỏ, pha loãng vài giọt xà phòng nhẹ hòa cùng nước ấm. Lấy vòng kim loại đặt vào trong bát ngập nước. Sử dụng bàn chải lông mềm và sạch sau đó chải nhẹ bụi bẩn còn vương lại. Nếu vòng kim loại của bạn được làm bằng vàng, thì không nên sử dụng bàn chải đánh răng, bàn chải đánh răng sẽ làm xước kim loại mềm. Thay vào đó hãy sử dụng các đầu ngón tay để nới lỏng và để bụi bẩn được gỡ bỏ khỏi các mắc nối. Tiếp theo sử dụng một tấm vải khô mềm không xơ để làm khô vòng.

Làm sạch đồng hồ kim loại với Ultrasonic Jewelry Cleaner

Đối với những vòng kim loại nhiều chi tiết và cần làm sạch tốt nhất có thể, hãy mang nó đến những địa chỉ đồng hồ uy tín để cho họ sử dụng Ultrasonic Jewelry Cleaner. Đây là thiết bị sử dụng sóng âm thanh tần số cao không nghe thấy được để khuấy chất lỏng làm sạch và chủ yếu quét bất kỳ bụi bẩn khó tiếp cận nào.

Để làm sạch kỹ lưỡng trong và ngoài, khuyên bạn nên mang nó đến nhà sản xuất hoặc thợ sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp. Họ có thể bôi trơn một cách an toàn các chuyển động cũng như tinh chỉnh vỏ và dây kim loại để khôi phục độ bóng và độ sáng ban đầu của chiếc đồng hồ.

>> Xem thêm: Cách chọn đồng hồ Movado phù hợp

Làm thế nào để làm sạch một dây đeo đồng hồ da

Sau khi bạn đã tháo dây đeo bằng da ra khỏi đồng hồ, hãy sử dụng giấm trắng hòa chung với nước khuấy đều, lưu ý là sử dụng theo tỉ lệ 1:3, 3 phần nước và 1 phần giấm. Sau đó sử dụng vải sạch nhúng vào hỗ hợp và vắt cho ráo nước, sử dụng miếng vải đó chà xát nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt của dây da, nếu có những kẻ hở không lau được hãy lấy tăm bông nhúng vào hỗn hợp rồi lau nhẹ.

banner đồng hồ movado

Lấy một miếng vải sạch khác, pha với dung dịch xà phòng hòa với nước rồi vắt cho ráo, lau nhẹ lại dây để làm sạch giấm cùng các chất bẩn còn lại. Sau đó bạn hãy lấy bông gòn hoặc băng gạc thấm tất cả bề mặt đã lau rồi để dây da ở môi trường thông thoáng tránh ánh nắng và gió để dây da không bị cứng và giòn.

Để bảo vệ tính toàn vẹn của dây đeo đồng hồ bằng da, hãy hạn chế số lần bạn làm sạch nó bằng chất tẩy da. Chất tẩy rửa da nặng như xà bông có thể làm mềm (và cuối cùng làm suy yếu) da nên không sử dụng nó quá hai lần một năm. Thay vào đó, có thói quen thường xuyên lau nó xuống bằng một miếng vải mềm, không có xơ vải và vuốt một miếng vải ẩm lên nó khi bạn cần một cái sạch sâu hơn.

Làm thế nào để làm sạch dây đeo đồng hồ NATO

Dây đeo NATO bằng vải là dây đeo đồng hồ dễ làm sạch nhất. Chỉ cần sử dụng một ít xà phòng nhẹ và nước ấm và nhẹ nhàng chà dây đeo. Rửa sạch và đặt nó trên một bề mặt phẳng, tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp, để làm khô không khí.

Không sử dụng bất kỳ loại nhiệt độ nóng hoặc máy sấy tóc nào để thử và đẩy nhanh quá trình sấy khô. Nguy cơ nghiêm trọng cho việc làm này là làm nóng chảy hoặc đốt dây đeo. Hãy kiên nhẫn và để cho nó không khí khô.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại: 028 3929 1239 – 028 3929 1939

Websitedonghomovado.vn