Chăm sóc tổng thể

Giống như bất kỳ cơ chế được chế tác tinh xảo nào, đồng hồ Movado luôn được yêu cầu phải bảo trì định kỳ để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Bảo trì bao gồm tháo gỡ hoàn toàn, vệ sinh, thay thế các bộ phận khi cần thiết, lắp ráp lại và bôi trơn chuyển động. Thời gian bảo trì từ 3 đến 5 năm được đề xuất ngoại trừ các trường hợp thay thế pin cần thiết.

Để bảo quản và chăm sóc đồng hồ Movado thì bạn không bao giờ tự ý tháo tung đồng hồ. Nếu đồng hồ của bạn cần sửa chữa hoặc điều chỉnh lại thời gian, hãy đến trung tâm bảo hành được ủy quyền bởi Movado hoặc đến địa điểm bạn đã mua đồng hồ Movado để nhận được sự hướng dẫn cũng như dịch vụ sửa chữa cần thiết.

Hướng dẫn bảo quản và chăm sóc đồng hồ Movado

Sốc

Tất cả các mẫu đồng hồ chính hãng Movado đều có các chuyển động chống sốc, được kiểm tra riêng để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Bụi bặm

Bụi có thể vào đồng hồ đeo tay nếu vỏ, mặt kính hoặc núm điều chỉnh không còn nguyên vẹn. Một hạt bụi nhỏ là đủ để làm dừng các chuyển động. Hãy đem đồng hồ đi bảo hành ngay lập tức nếu như mặt kính trở nên lỏng lẻo, bị sứt mẻ hoặc bị nứt hoặc nếu có hư hỏng nào xuất phát từ vỏ hoặc núm điều chỉnh.

Hướng dẫn bảo quản và chăm sóc đồng hồ Movado

Từ tính

Việc tiếp xúc của một chiếc đồng hồ với từ trường mạnh sẽ ảnh hưởng đến thời gian lưu giữ của nó và có thể làm cho đồng hồ dừng lại. Đồng hồ thạch anh sẽ tiếp tục hoạt động với độ chính xác ban đầu của khi bị loại bỏ khỏi từ trường; Đồng hồ cơ khí có thể phải được yêu cầu khử từ trước khi nó hoạt động trở lại.

Khả năng chống nước

Tất cả các mẫu đồng hồ chính hãng Movado đều được thử nghiệm để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về khả năng chống nước. Hầu hết các bộ sưu tập đều có khả năng chịu được 30 mét (3 ATM / 3 bar / 99 feet); các phiên bản nhất định có khả năng chịu nước với áp suất/độ sâu lớn hơn đều được đánh dấu trên mặt đồng hồ hoặc vỏ máy.

Quan trọng: Không sử dụng núm điều chỉnh hoặc sử dụng các nút chronograph hoặc bất kỳ nút bấm/nút bấm nào khác khi đồng hồ bị ướt hoặc dưới nước.

Hướng dẫn bảo quản và chăm sóc đồng hồ Movado

Để duy trì khả năng chống thấm nước, bạn cần bảo trì hàng năm. Các miếng đệm và núm điều chỉnh có thể bị hư hỏng trong quá trình sử dụng thông thường. Các bộ phận này cần được kiểm tra và thay thế khi cần thiết mỗi khi đồng hồ được mở để sửa chữa, bao gồm cả thay pin. Tại donghomovado.vn khi mua đồng hồ hàng hiệu Movado tại đây bạn sẽ được sữa chữa cũng như thay thế các phụ kiện khi đồng hồ thấm nước.

Một số các biện pháp phòng ngừa khác: Nếu đồng hồ của bạn được trang bị ốc vít hoặc chốt đẩy xuống, hãy chắc chắn vặn ốc vít của chúng trở về vị trí ban đầu sau mỗi lần sử dụng.

Tránh để đồng hồ bị thay đổi nhiệt độ đột ngột và quá mức. Không thả rơi đồng hồ hoặc đập nó vào bề mặt cứng. Khả năng chống nước phải được kiểm tra lại sau mỗi cú sốc dữ dội. Thường xuyên vệ sinh đồng hồ bằng cách lau bằng một miếng vải mềm thấm nước ngọt, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với nước biển.

>> Xem thêm: 6 bước nhận biết đồng hồ Movado giả

Hướng dẫn bảo quản và chăm sóc đồng hồ Movado

Bảo vệ dây đeo

Trong khi tuổi thọ của dây đeo còn tùy thuộc vào thói quen chăm sóc và cách đeo của bạn, cũng như khí hậu mà bạn sống, việc chăm sóc thích hợp sẽ kéo dài tuổi thọ của nó. Đồng hồ Movado dây da phải được giữ khô. Tiếp xúc với nước có thể khiến dây đeo đồng hồ bằng da trở nên giòn và cuối cùng bị vỡ. Để bảo vệ dây da, hãy để dây tiếp xúc với nước clo hoặc nước muối, nhẹ nhàng lau sạch dây đeo bằng da bằng nước sạch và không khí khô.

Để giúp bảo vệ độ đàn hồi và chất lượng tự nhiên của dây đeo Series 800 ThermoResin hoặc XTremeResin, hãy rửa bằng vải mềm thấm nước ngọt sau khi tiếp xúc với nước muối, hóa chất hoặc chất mài mòn.

Sử dụng nước ấm và xà phòng pH trung tính được áp dụng cho một miếng vải mềm để nhẹ nhàng làm sạch dây đeo Series 800 ThermoResin màu trắng; sau đó lau bằng miếng vải sạch thứ hai nhúng trong nước ấm hoặc rửa kỹ dưới vòi nước ấm.

Hướng dẫn bảo quản và chăm sóc đồng hồ Movado

Thông tin pin

Đồng hồ thạch anh Movado có một pin oxit bạc 1.55 Volt được thiết kế đặc biệt cho đồng hồ. Nó sẽ kéo dài khoảng 18-36 tháng sử dụng bình thường. Lưu ý: Nếu thường xuyên sử dụng các chức năng đặc biệt, chẳng hạn như đồng hồ bấm giờ trên các kiểu máy quay chronograph, có thể rút ngắn tuổi thọ pin. Tính năng báo hiệu sắp hết pin: Kim giây trên nhiều dòng đồng hồ sẽ bắt đầu di chuyển chậm lại trong gia số 4 giây khi pin gần như cạn kiệt, báo hiệu sự cần thiết phải thay pin.

Khi đồng hồ Movado sắp hết pin, bạn cần đem đến địa chỉ thay pin cần thiết. Donghomovado.vn hỗ trợ thay pin miễn phí trọn đời máy cho những khách hàng mua đồng hồ Movado tại cửa hàng chính thức, vì thế bạn không cần phải lăn tăng về việc thay pin nữa nhé.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại: 028 3929 1239 – 028 3929 1939

Websitedonghomovado.vn