Nhà thiết kế công nghiệp và cũng là nhà thiết kế của thế kỷ 20 Nathan George Horwitt đã bị ảnh hưởng bởi sự đặc trung của phong trào Bauhaus về thiết kế tối giản. Năm 1947, ông đã phát triển mặt quay số thời gian của riêng mình trên đồng hồ, sử dụng dấu chấm đơn độc tại điểm 12 giờ để tượng trưng cho mặt trời vào buổi trưa cao; kim thời gian di chuyển gợi ý sự chuyển động của trái đất. Ông đã nhận được bằng sáng chế cho thiết kế của mình vào năm 1958 và có ba nguyên mẫu được sản xuất; giới hâm mộ đồng hồ đã được chiêm ngưỡng bộ sưu tập tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại của New York năm 1960.

dong ho movado

Horwitt đã có mối quan hệ đối tác với Movado, bắt đầu tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay với biểu tượng Dial Museum vào năm 1960. Ngày nay, thương hiệu tiếp tục tạo ra những mẫu đồng hồ mới thường xuyên, luôn giữ vững biểu tượng huyền thoại nhưng cũng phá cách và đổi mới chức năng cũng như thiết kế, mang đến những sản phẩm vô cùng chất lượng và sự sáng tạo không giới hạn của thương hiệu.

Công ty đồng hồ Movado đã giới thiệu một thiết kế đồng hồ mới mang tên Movado Red Label Automatic GMT.

dong ho movado

GMT tức là Greenwich Mean Time, đồng hồ có chức năng GMT sẽ giúp người sở hữu biết được thời gian ở hai vùng khác nhau, không nhất thiết phải theo giờ địa phương của bạn. Chẳng hạn nếu bạn có một người bạn ở London, còn bạn lại ở Việt Nam, dựa vào đồng hồ GMT bạn sẽ biết được thời gian hiện tại của London dựa vào giờ ngay lúc này ở Việt Nam, khi đó bạn dễ dàng xác định được thời gian để có thể trò chuyện với người bạn đó, xem người đó đang trong ban đêm hay ban ngày.

Đồng hồ Movado Red Label Automatic GMT sẽ cực kỳ hữu dụng với những cá nhân có thói quen hay đi du lịch khắp nơi trên thế giới hoặc những cá nhân hay đi công tác ở những nước khác nhau, phải di chuyển đến những múi giờ khác nhau.

Mẫu đồng hồ mới này có lớp vỏ tròn được làm bằng thép không gỉ. Chống thấm nước đến 30m, có đường kính tầm trung là 42mm. Tại điểm 3 giờ trên mặt đồng hồ có núm điều chỉnh. Bảo vệ mặt quay số chính là mặt kính trang bị bởi tinh thể sapphire chống phản chiếu, đồng thời cũng được trang bị cho mặt sau của đồng hồ.

dong ho movado

Mặt số màu đen kết hợp với một đĩa trung tâm xoay hiển thị 24 khu vực giờ trên thế giới hình tròn cùng tên của các thành phố trên thế giới. Thời gian được chỉ báo dựa vào các kim màu bạc trung tâm, trong đó kim giờ và phút được chế tác theo thiết kế skeleton. Logo thương hiệu Movado Museum – một dấu chấm tròn màu bạc xuất hiện tại điểm 12 giờ huyền thoại. Ngoài ra đặc điểm nổi bật vốn có cũng như là điểm nhấn của riêng Movado Red Label chính là dòng chữ màu đỏ tại vị trí 6 giờ vẫn xuất hiện để giúp bạn nhận biết điểm riêng của bộ sưu tập.

Mẫu đồng hồ hoạt động dựa trên bộ máy tự động ETA 2893-2 của Thụy Sĩ với 27 chân kính đi kèm. Cơ chế này có tần số là 28.8000 dao động mỗi giờ (4 Hz) và sở hữu mức dự trữ năng lượng 40 giờ. Kèm theo đó là chức năng giờ, phút, giây cùng múi giờ thứ hai. Mẫu đồng hồ được trang bị vòng đeo tay bằng thép hoặc một dây đeo bằng da bò màu đen mờ với khóa bằng thép không gỉ.

Movado Watches Vietnam