Ngày nay, gần 20 năm sau khi kết thúc những năm 1990, đồng hồ Movado Museum Dial vẫn được sản xuất dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm cả phiên bản “Red Label” sang trọng này được sản xuất tại Thụy Sĩ và có bộ máy cơ tự động bên trong. Hãy cùng với donghomovado.vn đánh giá chi tiết đồng hồ Movado Red Label Automatic “Museum Dial”.

Đầu tiên, chiếc đồng hồ đã mang đến điều ngạc nhiên về thiết kế Museum Dial. Bất kể mức độ nổi tiếng trong quá khứ, nhiều nhà sưu tập đồng hồ đương đại không quan tâm đến tính thẩm mỹ này hoặc không thích nó. Thiết kế Museum Dial cốt lõi bắt nguồn từ năm 1947 và được tạo ra bởi nhà thiết kế người Mỹ Nathan George Horwitt. 

Thiết kế của Horwitt thực sự là dành cho đồng hồ treo tường, nhưng ông đã sản xuất một số phiên bản đồng hồ đeo tay thẩm mỹ. Ra đời từ thời đại Bauhaus, trong đó thiết kế và tính thẩm mỹ được phục vụ cho sản xuất chính, mặt số đơn giản tuy nhiên vẫn mang đầy ý nghĩa. Đối với Horwitt, dấu chấm duy nhất ở vị trí 12 giờ được dùng để tượng trưng cho mặt trời. Các kim hiển thị thời gian với vạch chỉ giờ 12 giờ luôn ở đó giúp định hướng mặt số. Được cho là Museum Dial KHÔNG phải là chiếc đồng hồ dành cho những ai cần biết thời gian chính xác đến từng phút. Bạn ít nhiều có thể đoán đúng thời điểm chính xác trong vòng vài phút. 

Chiếc đồng hồ Red Label này giống như một phiên bản cơ học lớn hơn của nhiều chiếc đồng hồ Museum Dial mà tôi thích vào những năm 1990. Movado thêm một số văn bản màu đỏ ở dưới cùng của mặt số, đó là cách để xác định các mẫu “Red Label” cao cấp hơn này. Về mặt cá nhân, văn bản kém nổi bật hơn một chút so với nó xuất hiện trong các bức ảnh tiếp thị sản phẩm của Movado.

Kim đồng hồ phong cách Dauphine với tông màu vàng-vàng được kết hợp với vạch chỉ giờ 12 giờ được đánh bóng hơi lõm tạo thêm cảm giác về chiều sâu cho mặt số. Mặt khác, chúng ta có một mặt đen thanh lịch và sự tối giản thoải mái mà Museum Dial được biết đến.

Với chiều rộng 42mm bằng thép với bộ máy tự động ETA 2824-2 do Thụy Sĩ sản xuất, đây là chiếc đồng hồ Museum Dial dành cho thị hiếu ngày nay. Movado cũng sản xuất một phiên bản hoàn toàn bằng thép của đồng hồ giống như mẫu tham chiếu 0606115. Điều đặc sắc ở mẫu đồng hồ hai tông màu này là mặt số và vòng bezel. Mặt số của Movado Museum luôn trông đẹp hơn với tông màu vàng so với tông màu thép/

Cho dù như thế nào thì thiết kế của Museum Dial, Movado Red Label là một chiếc đồng hồ được chế tạo tốt và thoải mái. Movado, với tư cách là một công ty, đã phải vật lộn một chút để theo kịp sự thay đổi của bộ mặt phân phối và bán đồng hồ đeo tay, nhưng họ vẫn biết cách tạo ra một chiếc đồng hồ thực sự đẹp khi họ muốn. 

Red Label cũng thoải mái một cách đáng ngạc nhiên và được làm rất giống với đồ trang sức chức năng của nam giới, trái ngược với một chiếc đồng hồ công cụ. Có lẽ đó là cách tốt nhất để tiếp cận và đánh giá cao một thứ giống như một chiếc đồng hồ Movado Museum Dial: coi nó như một món đồ trang sức chức năng của nam giới.

Vỏ đồng hồ rộng 42mm (chống nước đến 30 mét và được bao phủ bởi một mặt kính sapphire phẳng) chỉ dày khoảng 9mm với khoảng cách vấu vào khoảng 48mm. Các vấu quấn quanh cổ tay tạo ra trải nghiệm đeo thực sự thoải mái.

Red Label được kết hợp với một vòng đeo tay bằng thép bảy liên kết rộng 22mm có cảm giác đáng kể với các liên kết hai tông màu phù hợp. Vòng đeo tay kết thúc bằng một móc cài kiểu cánh bướm được làm độc đáo và qua mặt sau của vỏ, bạn có thể nhìn thấy chế độ chuyển động tự động. Bản thân chiếc vòng được làm bằng thép đánh bóng chất lượng cao và tôi thực sự thích cảm giác của nó (và vẻ ngoài) trên cổ tay. Các liên kết cong nhỏ bắt chước giao diện của các vấu và mang lại sự mềm mại.

Movado sử dụng các bộ máy cấp elaboré đẹp mắt hơn, được trang trí độc đáo và có rôto tự động Movado “M đỏ” tùy chỉnh. Bộ máy hoạt động ở tần số 4Hz với khoảng hai ngày dự trữ năng lượng. Do mặt số chỉ có kim giờ và kim phút, thậm chí không thấy chỉ báo giây đang chạy. Vì vậy, giá trị của việc có một bộ máy tự động là rất lớn đối với người đeo – nhưng điều đó không có nghĩa là không phổ biến khi nói đến các sản phẩm cấp độ dành cho những người đam mê đồng hồ.

Là một chiếc đồng hồ thời trang tinh vi, một chiếc đồng hồ trang trọng biểu cảm hoặc như một chiếc đồng hồ trang sức dành cho nam giới, Movado Museum Dial đáp ứng theo một cách không giống như bất kỳ thứ gì khác. Trong thời kỳ mà những chiếc đồng hồ “tối giản” vẫn còn rất thịnh hành, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét một trong những “nguyên bản”. Giá bán lẻ cho đồng hồ Movado Red Label 0607008 là $ 1,895 USD tương đương 43.7 Triệu VND. Tìm hiểu thêm hoặc đặt hàng tại website Movado.

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM

– Thương hiệu : Movado

Mẫu : Red Label “Museum Dial”

Giá : $1,895 USD

Kích thước : rộng 42mm, dày khoảng 9mm và khoảng cách vấu khoảng 48mm.

Đặc điểm nổi bật: Sự kết hợp tuyệt vời giữa chất lượng và thành phần so với giá cả. Thoải mái khi đeo trên cổ tay cả ngày dài.