Nói một chút về Alexi Lubomirski, nếu bạn là một người quan tâm đến nhiếp ảnh thì cái tên này đã quá nổi bật, nhất là về những bộ ảnh thời trang. Là một nhiếp ảnh gia tài năng thực thụ nên không có gì khó hiểu khi Hoàng tử Harry và Công tước Meghan Markle đã tin tưởng và giao cho anh trọng trách đứng sau những bức ảnh trong lễ đính hôn của họ. 

Tài năng của anh không chỉ thể hiện qua những bộ ảnh mà còn thể hiện ở việc anh là một nhà từ thiện, ăn chay trường và là người sáng lập ra Creative4Change – một tổ chức toàn cầu nhằm khuyến khích ngành thời trang ngừng sử dụng lông thú, lông vũ hay da động vật. Hơn thế nữa, anh cũng thể hiện sự chống đối của bản thân với nạn phân biệt chủng tộc, sắc tộc qua cuốn sách nghệ thuật “Vẻ đẹp đa dạng” – cuốn sách này thể hiện vẻ đẹp đồng nhất và hài hòa đa sắc tộc của những người mẫu trong làng thời trang.

Đây là lần đầu tiên sau 10 năm, Movado quyết định lại bắt tay với một nghệ sĩ để cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật tái khởi động lại BST Artists’ Series. Người nghệ sỹ đầu tiên Movado hợp tác ở 32 năm trước là Andy Warhol, cho ra mắt chiếc đồng hồ đẹp tựa như một chiếc vòng tay với năm mặt số và mỗi mặt số là một bức tranh khác nhau – Times 5. Siêu phẩm này đã gây bão trên toàn thế giới, làm tiền đề cho hàng loạt các sự kết hợp tuyệt vời tiếp theo cùng nhiều nghệ sĩ khác như Rosenquist, Romero Britto, Arman và Scharf. 

Mở màn cho sự collab đầy thú vị này là bộ sưu tập với bốn mặt số mang họa tiết là bốn bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Alexi, trên nền mặt số Movado Museum cổ điển. Những bức ảnh này là cách mà Alexi “Diễn giải thời gian qua ống kính”, mỗi bức ảnh là một khái niệm về Ánh sáng, Nước, Illumination và cảnh thành phố. 

Những yếu tố Alexi chọn để thể hiện ở mặt số đồng hồ đều có mối liên hệ mật thiết với thời gian như sự chuyển động linh hoạt của nước, tốc độ của ánh sáng, hay trong một khung cảnh thành phố nhìn từ trên cao thì thời gian như ngưng đọng. “Mỗi chuyển động nhỏ nhất hoặc thay đổi hướng, cung cấp cho chúng tôi một trong vô số các mẫu khác nhau, tất cả đều hoàn toàn độc đáo” – Lubomirski.

Bộ sưu tập này cũng là một cột mốc đáng nhớ khi lần đầu Movado áp dụng dây đeo thuần chay – điều này được ảnh hưởng bởi Alexi Lubomirski. Tất nhiên chiếc túi đựng đồng hồ đi kèm cũng được làm từ vật liệu thuần chay có thể tái chế. Tất cả mặt số của bộ sưu tập này đều được sử dụng vật liệu thép không gỉ với kích thước 40mm. 

“Về bản chất, nhiếp ảnh là về thời gian, sự ghi lại thời gian trong một thế giới động học: thời gian trong không gian, thời gian chuyển động. Giải thưởng cuối cùng mà một nhiếp ảnh gia khao khát là ghi lại một khoảnh khắc độc đáo mà không ai có thể chụp, sau đó có thể chia sẻ khoảnh khắc đó với người khác”, Lubomirski chia sẻ.

Bộ sưu tập tiếp theo nằm trong Artists’ Series hứa hẹn sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm 2021 sắp tới cũng sẽ mang chủ nghĩa thuần chay. Một phần số tiền thu được từ tất cả những chiếc đồng hồ nằm trong hai bộ sưu tập này sẽ được quyên góp cho Concern Worldwide – tổ chức trợ giúp các cộng đồng đang gặp khó khăn cùng cực vì nghèo đói và Humane Society of America – thảm họa thiên nhiên và Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, cả hai tổ chức đều là lựa chọn của Lubomirski.

BST Movado Artists ‘Series mới nhất này đã được cập nhật tại donghomovado.vn, liên hệ ngay với chúng tôi để không bỏ qua các phiên bản giới hạn đầy độc đáo này bạn nhé. 

Movado Watches Vietnam